Cách bảo quản bia, rượu, nước ngọt trong tủ lạnh giúp tăng hương vị

Đánh giá

Có khá nhiều người yêu thích đồ uống lạnh nên thường đặt vào tủ lạnh để bảo quản và làm mát nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản bia, rượu, nước ngọt trong tủ lạnh sao cho đúng. Vậy nên ngay trong bài viết này, Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng xin chia sẻ một số cách bảo quản và lưu trữ đồ uống trong tủ lạnh hiệu quả. Hãy cùng tham khảo để áp dụng ngay và luôn!

Cách bảo quản bia, rượu, nước ngọt trong tủ lạnh

Không đặt bia, rượu, nước ngọt vào ngăn đông tủ lạnh

Cách bảo quản bia, rượu, nước ngọt trong tủ lạnh giúp tăng hương vị

Đặt bia, nước ngọt hoặc đồ uống có gas vào ngăn đông tủ lạnh là hành động nguy hiểm, bởi nó có thể gây nổ do thay đổi áp suất. Mặt khác, khi nhiệt độ xuống ở mức thấp sẽ làm phá hủy các phân tử trong rượu, bia, nước ngọt. Do đó, bạn sẽ không còn cảm nhận được hương vị thơm ngon của thức uống ban đầu.

  Cách kích hoạt chế độ Nanoe-G trên máy lạnh Panasonic qua remote

Không bảo quản rượu, bia, nước ngọt trong ngăn rau củ

Ngăn bảo quản rau củ quả trong tủ lạnh thường đã được thiết kế với nhiệt độ và độ ẩm riêng để thực phẩm giữ trạng thái tươi ngon, mọng nước trong thời gian dài. Tuy nhiên, điều kiện bảo quản này không phù hợp với bia, rượu, nên sẽ làm giảm hương vị của đồ uống. Do đó, tốt nhất bạn không nên bảo quản rượu, bia ở ngăn lưu trữ rau củ quả riêng biệt.

Cách sắp xếp bia, rượu và nước ngọt trong tủ lạnh

Đặt chai rượu nằm ngang xuống kệ tủ lạnh

Thông thường, để tối ưu nhất bạn nên bảo quản rượu trong tủ ướp rượu. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có tủ ướp rượu chuyên dụng thì vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh với khoảng thời gian nhất định. Với những chai rượu có nút bần, bạn nên giữ cho phần nút này không bị khô thì chất lượng rượu bên trong mới đảm bảo. Chính vì thế, bạn nên đặt chai rượu nằm xuống khay kệ để phần nút bần này luôn tiếp xúc với rượu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm khay chứa để tránh chai rượu di chuyển trong tủ gây vỡ, bể.

bảo quản bia, rượu

Đối với bia, nước ngọt nên đặt theo hướng thẳng đứng

Khác với rượu, bạn nên đặt bia, nước ngọt theo chiều thẳng đứng. Khi đặt đứng, phần men trong bia sẽ được đẩy xuống đáy góp phần làm giảm quá trình oxy hóa thức uống. Điều này sẽ đảm bảo hương vị của bia, nước ngọt được giữ nguyên trong khoảng thời gian nhất định. Đó cũng là lý do mà các dòng tủ lạnh luôn thiết kế khay chuyên dụng ở cửa tủ để bảo quản đồ uống.

  Máy giặt LG báo lỗi AE là gì? Cách khắc phục mã lỗi AE

Nên đặt các chai/lon cùng loại chung với nhau

Chất liệu của vỏ chai/lon sẽ là yếu tố quyết định cách sắp xếp đồ uống trong tủ lạnh của bạn. Cụ thể với những chai bằng thủy tinh, bạn nên đặt cạnh nhau và giữ một khoảng cách nhất định. Bạn cần hạn chế tối đa việc đặt gần chai/lon bằng nhôm dễ gây nứt vỡ.

Bên trong thành phần của bia, rượu, nước ngọt đều có sự xuất hiện của men (vi sinh vật). Chúng khá nhạy cảm với nhiệt độ, vì thế chỉ cần có sự thay đổi thì màu sắc, hương vị và chất lượng của đồ uống sẽ khác biệt. Tùy vào loại rượu, bia, nước ngọt mà bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp.

Thường thì thời hạn sử dụng của rượu, bia, nước ngọt khá dài nên có nhiều người chủ quan trong việc kiểm tra trước khi dùng. Đây cũng là yếu tố quyết định đến hương vị và độ an toàn của món đồ uống đó. Vậy nên tốt nhất bạn nên kiểm tra hạn sử dụng thường xuyên và chỉ nên sử dụng sản phẩm trước khi hết hạn 1 tháng để thưởng thức hương vị chuẩn.

bảo quản bia, rượu trong tủ lạnh

Đối với bia, rượu trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên kiểm tra độ cồn của từng loại. Những món đồ uống có độ cồn cao nên được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ cao hơn, nhưng vẫn phải trong mức cho phép. Với những món đồ uống chưa khui, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh thời gian dài. Tuy nhiên, với rượu, bia, nước ngọt đã mở nắp, bạn nên sử dụng trong thời gian ngắn và tốt nhất là trong ngày để đảm bảo chất lượng.

  Tìm hiểu công nghệ kiểm soát độ ẩm Humidity Sensor trên máy lạnh Panasonic

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách bảo quản bia, rượu, nước ngọt trong tủ lạnh sao cho hiệu quả. Những thông tin này sẽ giúp bạn lưu trữ những món đồ uống yêu thích của mình trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo được hương vị, chất lượng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>> Bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ của chúng tôi tại đây.

CEO Thiện Trương

Thiện Trương

Tôi là Thiện Trương, với hơn 10 kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh, tôi đã tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu trong việc sửa chữa, bảo trì và lắp đặt các thiết bị điện lạnh. Tôi luôn mong muốn được mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng cao nhất. Xem chi tiết thông tin tác giả tại đây.

0931.382.227